5 lý do bạn nên làm việc ngay tại nhà

Nếu bạn bị thương và bạn không thể di chuyển được, bạn có thể được phép . Ví dụ, bạn gẫy cánh tay hoặc chân của bạn trong một tai nạn giao thông; trong trường hợp đó bạn không thể di chuyển nếu như chưa được tháo bột.

Khi bạn được làm việc ở nhà, chắc hẳn bạn bè sẽ thấy bạn thật may mắn. Tuy nhiên trên thực tế, bạn nên làm việc ở nhà sẽ tốt hơn trong các trường hợp dưới đây.

Không phải công việc nào cũng có thể làm việc ở nhà được. Thường thì những công việc làm trực tuyến sẽ thích hợp với kiểu làm việc tại nhà hơn. Trong thực tế, các công ty không khuyến khích cách làm việc ở nhà lắm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dưới đây, bạn nên nói chuyện với cấp trên để được tạo điều kiện làm việc tại nhà.

1

Khi bạn mang thai

Trong những tháng cuối của thai kỳ, khi sự di chuyển của bạn trở nên nguy hiểm và nặng nề, một số công ty có thể cho phép bạn làm việc ở nhà. Đây hoàn toàn là sự cho phép mang tính nhân đạo của lãnh đạo công ty bạn.

0e1d792c71892abf1e1c94cda27ba787635340220295761937

2

Phụ nữ sau sinh – khi con còn bú mẹ

Cũng giống như một người phụ nữ mang thai, một số công ty có thể cho phép một người mẹ đang cho con bú có thể làm việc ở nhà. Điều này lại phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo công ty và chính sách nhân sự của công ty bạn. Nhiều công ty cho phép các bà mẹ đang cho con bú để làm việc ở nhà, vì sáu tháng đầu cho con bú được coi là điều kiện tốt nhất cho em bé.

3

Khi bạn mắc một bệnh dễ bị lây

Nếu bạn đang mắc một bệnh truyền nhiễm như thủy đậu hoặc thậm chí cảm lạnh thông thường, công ty của bạn có thể cho phép bạn làm việc ở nhà. Đây là sự cẩn trọng của công ty khi hoàn cảnh của bạn có thể lây nhiễm sang người khác trong văn phòng của bạn. Vì vậy, chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ngày ngày của nhân sự.

4

Khi bạn bị chấn thương

Nếu bạn bị thương và bạn không thể di chuyển được, bạn có thể được phép làm việc tại nhà. Ví dụ, bạn gẫy cánh tay hoặc chân của bạn trong một tai nạn giao thông; trong trường hợp đó bạn không thể di chuyển nếu như chưa được tháo bột.

5

Khi công ty bạn thiếu không gian làm việc

Đôi khi công ty muốn bạn làm việc tại nhà và quản lý công việc của bạn trực tuyến. Điều này thường xảy ra khi văn phòng của bạn đang sửa sang lại hoặc thiếu không gian ngồi trong văn phòng. Đó chính là lý do bạn nhận đượcc đặc quyền làm việc ở nhà từ lãnh đạo của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *