7 vấn đề thường gặp khi viết đơn xin việc

Cách viết ấn tượng và hiệu quả chính là hãy dùng câu chào chung như: Kính gửi quý công ty thay vì Chào anh, chào chị.

Để có một lá thư xin việc ấn tượng bạn cần nắm được hay và chuẩn. Tuy nhiên, nhiều bạn thường hay mắc phải lỗi trong quá trình viết đơn xin việc. Nắm được những lỗi thường gặp trong sẽ giúp bạn tăng khả năng xin việc thành công hơn.

1

Nhầm lẫn tên công ty và ghi sai lý do làm hồ sơ xin việc

Lỗi này thường gặp trong quá trình viết đơn xin việc. Có thể do viết quá nhiều đơn để gửi đi các công ty, nên nhiều ứng viên đã nhầm lẫn trong việc ghi tên công ty và lý do vì sao mình viết đơn ứng tuyển vào vị trí này. Đối với các nhà tuyển dụng, việc nhầm lẫn trong cách viết tên công ty hoặc vị trí bạn ứng tuyển cho thấy bạn chưa thực sự chịu khó đọc và tìm hiểu thông tin của công ty. Nếu không khắc phục ngay điều này trong cách viết đơn xin việc thì đồng nghĩa bạn đã đánh mất tấm vé tiếp theo để gặp nhà tuyển dụng.

7_van_de_thuong_gap_trong_cach_viet_don_xin_viec_an_tuong_2

2

Sai chính tả, mắc lỗi ngữ pháp

Đây là những lỗi gặp thường xuyên trong những lá đơn xin việc mà các nhà tuyển dụng nhận được. Việc viết sai chính tả, sai ngữ pháp trong câu sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng, nó cho thấy bạn không chịu khó đầu tư học cách viết đơn xin việc, đồng thời thể hiện bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không tỉ mỉ và cẩn thận. Hãy nắm rõ cách trình bày trong đơn xin việc

3

Nhầm lẫn giới tính người tuyển dụng trong câu chào đầu tiên

Không phải là một mục lớn, song điều này cực kỳ quan trọng bởi nó là phần đầu tiên ‘đạp vào mắt’ người xem. Cách viết đơn xin việc chuẩn nhất đó là hãy viết nháp rồi soát lại một lần, từ những chi tiết nhỏ nhất bởi nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu vô cũng vì bạn nhầm lẫn giới tính của họ.

Cách viết đơn xin việc ấn tượng và hiệu quả chính là hãy dùng câu chào chung như: Kính gửi quý công ty thay vì Chào anh, chào chị.

4

Không ghi vị trí ứng tuyển

Nhiều bạn mắc phải sai sót không ghi vị trí ứng tuyển trong cách viết đơn xin việc, đây là lỗi mà bạn nên tránh. Bởi nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào và kỹ năng của bạn có phù hợp hay không.

5

Viết một đơn xin việc cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Đây là điều mà không một nhà tuyển dụng nào mong muốn nhìn thấy. Việc viết một lá đơn xin việc và gửi cho

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *