Bí quyết giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc

Các công việc thuộc nhóm này bao gồm: tìm kiếm hình ảnh minh họa cho bài viết, lập kế hoạch bài PR hay bài viết trên facebook, dọn dẹp máy tính… và các công việc tương tự khác.
phunu500
Có rất nhiều phương pháp giúp làm tăng hiệu quả làm việc hữu ích trong một số tình huống nhất định. Một trong những phương pháp giúp tăng hiệu quả làm việc và quản lý công việc một cách chặt chẽ được sử dụng phổ biến là biết cách phân loại giữa việc quan trọng và cấp bách, giữa việc quan trọng và không cấp bách, không quan trong nhưng vừa cấp bách và vừa không quan trọng vừa không cấp bách. Hệ thống này được gọi là Eisenhower.

1

Độ căng thẳng tư duy cao

Các công việc này bao gồm viết lách, chủ động học hỏi, chuẩn bị đàm phán hay thiết kế hội thảo… Thông thường bạn cần đến rất nhiều nguồn tư duy để thực hiện các nhiệm vụ này. Bạn nên tập trung tư duy tối đa cho những công việc như vậy vì việc không tập trung tư duy dễ dẫn đến việc phạm sai sót, ít sự sáng tạo và dễ dẫn đến làm việc không hiệu quả. Vì vậy các công việc này cần được thực hiện khi bạn đang hoàn toàn tỉnh táo.

Tùy từng người sẽ có các thời điểm và quỹ thời gian khác nhau trong ngày để làm những công việc kể trên. Đôi khi bạn cần một lực đẩy để vượt qua sự mệt mỏi và lười biếng. Nhưng nói chung, bạn có thể làm việc tốt hơn vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Bạn nên dành ra ít nhất vài giờ nhất định cho các công việc kể trên Thông thường bạn thường hay mất nhiều thời gian để bắt đầu khởi động công việc. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp Pomodoro (làm việc 25 phút và sau đó nghỉ ngơi 5 phút). Sử dụng năng lượng tư duy của bạn một cách hợp lý và thông minh cũng như dành thời gian làm việc khi bạn đang tỉnh táo nhất.

2

Độ căng thẳng tư duy trung bình

Các công việc nằm trong nhóm này bao gồm: trả lời email, làm nghiên cứu, đọc lướt văn bản, tổ chức và lên kế hoạch, gọi điện thoại, biên tập và edit văn bản và các công việc tương tự. Những công việc này không đòi hỏi sự tư duy và thường không mất nhiều thời gian. Bạn vẫn có thể làm việc này giữa các cuộc họp hoặc khi bạn cho rằng bạn không thể làm tiếp các công việc đòi hỏi sự tư duy cao.

3

Độ căng thẳng tư duy thấp

Các công việc thuộc nhóm này bao gồm: tìm kiếm hình ảnh minh họa cho bài viết, lập kế hoạch bài PR hay bài viết trên facebook, dọn dẹp máy tính… và các công việc tương tự khác.

Các công việc yêu cầu việc đặt ra giới hạn thời gian khi thực hiện chúng, vì đây là nhóm công việc thường có xu hướng kéo dài và mất nhiều thời gian trong giới hạn bạn cho phép. Bạn có thể làm những việc này song song ới việc xem chương trình TV, nghe nhạc hoặc đang nói chuyện với bạn bè.

Đây là loại công việc bạn không cần phải tập trung nhiều và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy bạn không cần dành nhiều năng lượng tư duy cho nhóm công việc này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *