Cách để giải tỏa mệt mỏi vì công việc

15 phút tập yoga, hoặc thể dục, massage hay thiền có thể giúp bạn giảm stress, tăng sự tập trung, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Công việc không như mong muốn, áp lực quá nhiều là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Tình trạng mệt mỏi kéo dài sẽ khiến bạn bị stress và mất cảm hứng làm việc. Vậy làm thế nào để giải tỏa những mệt mỏi này?

Công việc bù đầu, sếp không hiểu ý bạn, phân công công việc không phù hợp, deadline đang đến gần… là những nguyên nhân rất dễ khiến bạn mệt mỏi khi làm việc. Việc để cơ thể buồn chán, mệt mỏi quá lâu sẽ khiến công việc bị ảnh hưởng đồng thời khiến cơ thể suy nhược. Nếu muốn thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, stress mỗi ngày, bạn hãy tập dần những thói quen dưới đây.

1

Hãy thằng thắn nói lên ý kiến của bạn

Nếu bạn bất đồng với sếp hay đồng nghiệp, hãy thẳng thắn nói lên điều đó. Sự im lặng sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Bạn nên trao đổi một cách khéo léo và chân thành với sếp để có một giải pháp tốt hơn, hoặc giúp cho phòng ban của bạn làm việc được hiệu quả hơn.

met_moi_cong_viec_4

2

Hoàn thành công việc đúng giờ

Bạn đừng ở lại văn phòng trễ hơn giờ chính thức nếu công việc không yêu cầu. Và bạn cũng không nên ôm việc về nhà. Hãy cố hoàn thành tất cả công việc được giao trong giờ làm việc.

3

Luôn dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn đừng nên làm việc thái quá mà quên mất việc nghỉ ngơi giữa buổi. Nếu điều kiện cho phép, hãy tranh thủ chợp mắt trong vòng 15 phút vì nó sẽ mang đến cho bạn một nguồn sinh lực mới, giúp đầu óc bạn nhạy bén hơn cho công việc buổi chiều.

4

Tập thể dụng & thư giãn.

15 phút tập yoga, hoặc thể dục, massage hay thiền có thể giúp bạn giảm stress, tăng sự tập trung, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn.

5

Thêm màu sắc cho góc làm việc

Màu xanh dương, tím và xanh lá là những màu tạo nên cảm giác bình an trong khi màu cam và vàng mang đến nguồn năng lượng mới cho cơ thể bạn, kích thích giúp ăn ngon, giảm stress và tăng cường trí nhớ. Hãy thử áp dụng những gợi ý này xem sao, hãy thử một lần “Quẳng gánh lo đi và vui sống” chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và yêu công việc của mình hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *