5 cách để quản lý thời gian hiệu quả cho người trẻ tuổi

Như vậy, bạn sẽ để giành được một khoảng thời gian rỗi sử dụng khi cần thiết hoặc vi vu đi chơi với bạn bè khi họ bỗng nhiên alo cho bạn đấy.

24 tiếng đồng hồ trong một ngày trôi qua rất nhanh đối với những người tham công tiếc việc. Vậy phải làm thế nào để sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chạm đích thành công nhanh chóng.

1

Hạn chế do dự mà không làm

Trước khi bắt tay vào một việc làm gì đó, bạn phải tính toán làm sao để đạt hiệu quả công việc trong thời gian sớm nhất. Nhưng không có nghĩa là bạn phán đoán và suy nghĩ quá lâu. Đây là biểu hiện của sự do dự. Bạn phải nhớ rằng đừng bao giờ đợi đến thời khắc thuận tiện rồi mới chịu bắt tay vào công việc. Nếu việc gì bạn bắt buộc phải làm, hãy làm chúng trong lúc bạn có hứng nhất, thời gian rảnh rỗi nhất và cố gắng hoàn thành chúng một cách nhanh nhất.

5ea90657d7857e1e869febb110fadfff635362652880135587
2

Tranh thủ thời gian rỗi để làm những việc đơn giản

Mỗi ngày, khi tan trường hoặc kết thúc giờ làm nơi công sở, bạn về nhà và nằm lười một chỗ. Tại sao bạn không biết cách tận dụng thời gian bằng việc chơi thể thao để tăng cường sức khỏe, chống béo phì. Hay đơn giản là vệ sinh cá nhân, tắm rửa và nấu nướng, ăn uống thật nhanh để sau đó ngủ ngon lành đến tận sáng mai… Có vô vàn những công việc đơn giản mà bạn có thể sắp xếp thời gian để xử lý chúng, không hề tổn hại đến trí não hay mất quá nhiều sức lực. Hay bạn cũng có thể kết hợp đọc báo với xem phim, tắm rửa tiện thể cọ toa lét luôn chẳng hạn. Sẽ tiết kiệm được thời gian hơn khi bạn làm chúng một cách rải rác. Đảm bảo bạn sẽ trở thành ông chủ của thời gian đấy nhé!

3

Lập thời gian biểu

Hãy sắp xếp những công việc mà bạn cần phải làm theo ngày, tháng, năm để sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, cũng phải có phương án và kế hoạch dự phòng nếu như một số “công to việc lớn” của bạn diễn ra không đúng kế hoạch. Ví dụ như vào 8 giờ sáng nay, bạn có lịch hẹn gặp khách hàng nhưng họ lại báo bận thì hãy đừng ngồi chơi thư giãn mà bắt tay vào thực hiện những kế hoạch nho nhỏ tiếp theo trong ngày. Như vậy, bạn sẽ để giành được một khoảng thời gian rỗi sử dụng khi cần thiết hoặc vi vu đi chơi với bạn bè khi họ bỗng nhiên alo cho bạn đấy.

4

Ưu tiên giải quyết việc hệ trọng trước

Những công việc có tầm quan trọng thường mất nhiều thời gian và sức lực của bạn hơn là các nhiệm vụ thường nhật mỗi ngày. Bởi vậy, bạn cần ưu tiên xử lý việc hệ trọng trước nhất. Có thể bạn sẽ rất bực bội khi tháo gỡ chúng nhưng hãy kiên trì và cần mẫn đối mặt với khó khăn, để khi đương đầu với những việc hệ trọng tương tự, bạn sẽ thạo kinh nghiệm và giải quyết nhanh nhất, tiết kiệm được thời gian cá nhân. Đây là bí quyết sắp xếp thời gian của những người thành đạt trên thương trường.

5

Đầu tư thời gian cho sức khỏe cá nhân

Chỉ khi bạn khỏe mạnh và minh mẫn, bạn mới có thể lên lịch sắp xếp, hiệu quả nhất. Nên giành thời gian buổi sáng sớm để ăn sáng và thư giãn trước khi bước vào một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Nếu như khi làm việc, bạn cần tập trung tối đa vào giải quyết vấn đề thì trong lúc nghỉ ngơi thư giãn, hãy loại bỏ hết áp lực công việc và nghĩ rằng bạn xứng đáng được hưởng thụ những phút giây bình yên quý như vàng bạc này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *