Những lưu ý quan trọng cần nhớ để làm việc thông minh hơn

Nếu đã hoàn thành được những mục tiêu nhỏ, đừng ngại ngần tự thưởng cho bản thân một điều gì đó, điều này sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho những dự án tiếp theo.

Muốn thành công trong công việc bên cạnh yếu tố chăm chỉ, ham học hỏi còn cần rất nhiều những lưu ý khác nữa. Để thành công trong công việc hay cuộc sống bạn nên có định hướng một cách rõ ràng những mục tiêu, mong muốn của mình và sắp xếp thời gian sao cho công việc được hiệu quả.

1

Lập kế hoạch cụ thể

Nếu bạn muốn công việc của mình luôn đạt được hiệu quả cao, hãy chủ động với nó bằng cách lên kế hoạch cụ thể danh sách việc cần làm theo ngày, tuần và tháng. Hãy nhấn mạnh các việc quan trọng nhất mà cần thực hiện sau đó lên lịch các nhiệm vụ cần làm để hoàn thành chúng theo những khoảng thời gian cụ thể. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để đảm bảo rằng một dự án lớn sẽ không bị bỏ qua và thời gian của bạn đang được sử dụng có hiệu quả nhất.

2449a1fe58e4e95fceb1994c7a5f1d6d635434322892509248

2

Sử dụng thời gian hợp lý

Tạo thói quen sử dụng tốt nhất thời gian của bạn chính là cách giúp bạn phân bổ và thực hiện công việc dễ dàng hơn. Hãy lên lịch thực hiện những công việc vụn vặt, những buổi họp hành và gặp gỡ hợp lý để bạn không phải rời khỏi văn phòng nhiều lần trong một ngày. Kết hợp thêm bữa trưa của bạn trong khoảng thời gian này, và có thể “kiểm kê” chính xác bao nhiêu thời gian bạn đang sử dụng cho mỗi công việc mỗi ngày.

3

Không để bản thân bị cuốn theo công việc

Điều quan trọng nhất để thành công đó là hãy làm chủ mọi thứ, không để cuộc sống hay công việc cuốn mình theo. Việc phân bổ thời gian hợp lý, tìm cho mình những “chiến hữu” trong đội ngũ để san sẻ công việc chính là bí quyết giúp bạn và hiệu quả hơn.

4

Tìm những người giỏi hơn mình

Tìm những người giỏi công việc bạn không thành thạo và thuê họ. Điều này tưởng chừng như điên rồ nhưng sự thật là nếu bạn không thể làm tốt một việc nào đó, hãy tìm người giỏi về công việc đó. Điều này đáng đồng tiền để trút bỏ gánh nặng khỏi đôi vai bạn. Hãy tận dụng những thế mạnh của bản thân và thuê người khác bổ sung vào điểm yếu của chính mình.

5

Giữ môi trường làm việc không bị phân tán

Hãy tránh xa các trình duyệt Internet nếu bạn không cần dùng đến, chơi smartphone, thực hiện những cuộc gọi cá nhân hay chạy theo các công việc vụn vặt trong suốt ngày làm việc hay cho phép người khác làm phiền tới trên con đường đạt được mục tiêu của bạn. Nếu bạn phát triển thói quen giữ công việc tại nơi làm việc và chuyện cá nhân tại nhà, bạn sẽ dễ hoàn thành những thứ cần làm trong ngày. Và nó sẽ khiến thời gian của bạn tại nhà cũng thư thả và thú vị hơn.

6

Giữ những e-mail ngắn gọn và có trọng điểm

Hãy bỏ đi những thông tin không cần thiêt và giữ lại những email trọng điểm. Thói quen này vừa giúp bạn lọc được những thông tin mail hữu ích vừa giúp bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

7

Thiết lập thời hạn và tự thưởng cho bản thân

Việc lên một thời hạn và chìa khóa then chốt để đạt được những mục tiêu của mình sẽ giúp bạn nghiêm khắc với bản thân trong việc thực hiện. Hãy lên hạn chót sớm hơn một vài ngày trước thời hạn thực sự của bạn để đảm báo rằng bạn đã hoàn thành mọi thứ đúng hạn, đồng thời điều này sẽ đem lại cho bản thân khoảng thời gian thư giãn hít thở. Nếu đã hoàn thành được những mục tiêu nhỏ, đừng ngại ngần tự thưởng cho bản thân một điều gì đó, điều này sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho những dự án tiếp theo.

Ngoải ra bạn cũng có thể xem thêm những bí quyết để làm việc hiệu quả ngay tại đây:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *