5 thói quen này sẽ khiến sự nghiệp của bạn bị hủy hoại nhanh chóng

Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ tống cổ được mấy tên đáng ghét ở văn phòng cùng lúc với công việc của mình.

là thứ bạn phải bỏ mồ hôi, công sức thậm chí là máu để có được. Khi đã có nó rồi hãy đừng vội chủ quan và khinh địch, bởi đôi khi vô hình chung những thói quen làm việc hàng ngày lại là nguyên nhân phá hỏng của bạn.

1

Chỉ tập trung vào công việc

Quá chú tâm vào công việc khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như không giúp mình trở thành nhân vật có giá trị hơn cho công ty. Mọi người cần hiểu những gì đang diễn ra trong ngành, trong công ty và sự nghiệp của chính họ. Đi làm không chỉ có nghĩa là cắm đầu làm việc, mà còn là quan sát và lập chiến lược.

17b6cb7a9575378f147c4572fd9f13ce635453498534753555

2

Bỏ qua điều kiện và thời cơ tốt

Khi vừa đảm nhận một vai trò mới, hầu hết mọi người đặt ra mục tiêu thật cao và cố gắng học hỏi càng nhiều với hy vọng sẽ được thăng tiến đến một vị trí cao hơn. Nhưng thường thì mọi người không đạt được những mục tiêu này bởi họ không biết tận dụng lợi thế của các công cụ và nguồn tài nguyên sẵn có. Lời khuyên là hãy tận dụng bất kỳ công cụ sẵn có nào để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho công việc hiện tại. Không những vậy, những kiến thức này sẽ là hành trang theo bạn suốt con đường sự nghiệp.

3

Không kiểm soát được cảm xúc và hành vi

Khi chúng ta bắt đầu cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn, đó cũng là lúc chúng ta cần chú ý kiểm soát hành vi và cảm xúc trong và ngoài văn phòng. Nếu bạn không giữ thái độ chuyên nghiệp, minh bạch công – tư thì bạn sẽ tự tay hủy hoại sự nghiệp của mình. Những điều nguy hiểm bạn cần tránh xa là có mối quan hệ không phù hợp với đồng nghiệp, say xỉn khi đi chơi với công ty, nói chuyện thô thiển, bỗ bã với ai đó hoặc phản ứng thái quá trước các tình huống căng thẳng hay bất lợi.

4

Chọn nhầm “phe”

Bất kỳ tổ chức nào cũng có những nhóm quyền lực và lợi ích đối lập. Nếu bạn chọn sai người để làm thân, sự nghiệp của bạn có thể kết thúc một cách đáng tiếc. Hãy tránh xa việc đồn thổi những tin đồn hay nhúng tay vào những việc thiếu chính đáng. Hiểu chuyện gì đang diễn ra là tốt nhưng tham gia vào cuộc chiến quyền lực nơi công sở sẽ chẳng có kết cục tốt. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ tống cổ được mấy tên đáng ghét ở văn phòng cùng lúc với công việc của mình.

5

Dập tắt mọi cơ hội kết nối

Kết nối không chỉ dừng lại khi bạn kiếm đã được công việc mà bạn yêu thích. Kết nối phải trở thành một phần của cuộc sống, đặc biệt là nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Một cách tuyệt vời để gặp gỡ và thân thiết với những người khác nhau là tham gia vào các sự kiện do công ty tổ chức. Đừng lười, nếu bạn không muốn tự đánh mất đi cơ hội của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *