Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thôi việc sớm

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy, bạn nên trước khi rơi vào trạng thái stress liên hồi.

Thôi việc là điều không ai mong muốn khi đi làm, tuy nhiên, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy nghỉ việc đôi khi cũng là cách để thay đổi môi trường làm. Nếu bạn gặp phải 9 dấu hiệu sau đây thì cũng là lúc bạn nên viết đơn thôi việc.

1

Không được trả lương xứng đáng

Trong bất cứ tình huống nào, việc không được trả công xứng đáng đều khiến người làm rất chán nản. Khi một công việc không mang lại cho bạn mức lương thưởng tương xứng với khả năng thì cũng là lúc bạn nên đặt trên bàn sếp là đơn xin thôi việc. Bởi sẽ thật khó khi phải làm một công việc với mức lương quá bèo bọt so với năng lực mình bỏ ra.

9_dau_hieu_cho_thay_ban_nen_thoi_viec

Sẽ chẳng ai muốn làm việc nếu mức lương được trả quá bèo bọt so với công sức họ bỏ ra.

2

Luôn phải phàn nàn và cảm thấy khó chịu

Nếu cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp chỉ toàn những lời phàn nàn, hay như việc bước vào cửa công ty khiến bạn cảm thấy bực dọc, khó chịu thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc có nên nghỉ việc để thay đổi môi trường làm việc hay không. Những cảm xúc như vậy có thể dẫn đến những rối loạn liên quan tới stress. Stress kéo dài sẽ khiến năng suất công việc bị giảm, đồng thời khiến bạn không còn mấy hứng thú. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy, bạn nên thôi việc trước khi rơi vào trạng thái stress liên hồi.

9_dau_hieu_cho_thay_ban_nen_thoi_viec1

Nếu bạn cảm thấy công việc quá stress thì nên thôi việc bởi bạn sẽ chỉ thấy áp lực khi ở lại mà thôi.

3

Bạn thường bị đau ốm

Nếu bạn thường xuyên bị đau ốm, hay phải viếng thăm các bệnh viện hay phòng y tế trên cơ quan thì hãy nghĩ đến thôi việc. Bởi thương xuyên ốm đau sẽ gây ảnh hưởng đến công việc chung cho công ty, cũng làm cho cơ hội thăng tiến của bạn bị giảm đi rõ rệt.

4

Thấy mình không thể tiến bộ

Hầu hết mọi người đều muốn đạt được thành quả nào đó trong công việc. Nếu bạn thỏa mãn với những gì đạt được trong công việc hiện tại thì hãy tiếp tục. Nhưng khi cảm thấy công việc cứ tàng tàng chẳng giúp mình tiến bộ, môi trường làm việc khiến bạn không được tận dụng hết trí tuệ, thì đó không phải là nơi dành cho bạn, đã đến lúc bạn đi tìm việc mới.

5

Đang làm việc dưới trướng một vị sếp tồi tệ

Làm việc dưới trướng một vị sếp tồi tệ sẽ chẳng giúp bạn tiến bộ được. Đây là dấu hiệu bạn nên thôi việc rõ nhất vì chẳng có lý do gì khiến bạn thường xuyên phải chịu mắng mỏ hay hạ thấp bản thân mình. Bạn đáng giá hơn thế rất nhiều.

9_dau_hieu_cho_thay_ban_nen_thoi_viec2

Chẳng có lý do gì khiến bạn thường xuyên phải chịu mắng mỏ hay hạ thấp bản thân mình cả.

6

Thường có ý định nghỉ việc

Khi bạn liên tục nói về chuyện sẽ bỏ việc thì đó chính là lúc bạn nên làm việc ấy. Đồng nghiệp và bản thân bạn hẳn cũng vô cùng ngán ngẩm khi phải nghe điều đó. Hiển nhiên bạn không hài lòng với hiện tại, vậy sao phải kéo dài “nỗi đau” đó?.

9_dau_hieu_cho_thay_ban_nen_thoi_viec3

Đã nhiều lần bạn định viết đơn xin thôi việc thì đừng chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay đi.

7

Chỉ chăm chăm chờ đợi tới cuối tuần hoặc ngày nghỉ

Công việc chẳng mang lại cho bạn hứng thú gì vì trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến ngày nghỉ cuối tuần. Vì thế bạn nên cân nhắc thôi việc nếu như lúc nào cũng chỉ trông ngóng tới kỳ nghỉ tiếp theo. Công việc không phải là nơi để tra tấn bản thân.

8

Phúc lợi là thứ duy nhất bạn hài lòng trong công việc

Sức cám dỗ của phúc lợi là thứ ràng buộc nhiều người với nơi làm việc. Nếu như ngoài điều đó, công việc của bạn không có các yếu tố thỏa mãn khác, có nghĩa bạn đang bán rẻ hạnh phúc theo đúng nghĩa đen. Đây có lẽ là thử thách khó vượt qua nhất khi bạn muốn thay đổi.

9

Bạn không thỏa mãn với việc làm hiện tại

Bản thân chúng ta sẽ biết mình không thuộc về nơi nào. Đó là lúc bạn cảm thấy không thoải mái, bức bách đến mức muốn hét lên. Nhưng khi bạn bắt đầu sống là chính mình, những điều đó sẽ biến mất. Lúc bạn cảm thấy không thỏa mãn với việc làm hiện tại cũng là lúc, bạn nên nghĩ đến thôi việc để tránh gây căng thẳng cho mình.

9_dau_hieu_cho_thay_ban_nen_thoi_viec4

Lúc bạn cảm thấy không thoải mái với công việc thì hãy nghĩ đến thôi việc vì ở lại sẽ chẳng giúp gì cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *