Bí quyết tiết kiệm tiền khi bạn thất nghiệp

Bạn phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình, tuy khó nhưng nó giúp bạn”sống sót” cho tới khi tìm được công việc mới.

Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, không kiếm được tiền từ công việc nữa thì những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1

Kiểm tra thẻ tín dụng của bạn và các khoản vay khác

Thất nghiệp đồng nghĩa với các kế hoạch tiết kiệm, chi tiêu và trả nợ của bạn sẽ tan thành mây khói. Ngoài ra các khoản nợ và hóa đơn hàng tháng vẫn làm bạn đau đầu. Thay vì ngồi than vãn, bạn hãy cố gắng liên hệ với các chủ nợ, trình bày hoàn cảnh và đề nghị được giảm lãi suất và thời hạn thanh toán. Tuyệt đối không được để quá hạn thanh toán bất kỳ khoản vay nào. Tiền phạt do thanh toán quá hạn là một khoản chi tiêu vô lý và sẽ làm cho bạn cực nhọc hơn trong việc cân bằng ngân sách hạn hẹp.

2

Xây dựng tiền tiết kiệm

Hãy tiết kiệm càng nhiều càng tốt nếu bạn ở trong tình trạng thất nghiệp lâu dài. Luôn luôn có một khoản tiền tiết kiệm phòng trường hợp phải chi tiêu quá lớn, đồng thời cắt bỏ mọi khoản chi không cần thiết.

Bạn phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình, tuy khó nhưng nó giúp bạn”sống sót” cho tới khi tìm được công việc mới.
af7b9ef072794cc855fe59e020d42ae9635469288129613382

3

Tham gia Bảo hiểm thất nghiệp

Nếu bạn có đủ điều kiện tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, thì đừng ngần ngại gì cả. Dù cho bạn có được công ty đền bù vì giải phóng hợp đồng, hay có một khoản tiết kiệm đáng kể ở ngân hàng, thì cũng không đủ cho bạn ổn định chi tiêu cho tới khi tìm được việc. Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo cho bạn một khoản tiền không nhỏ trong thời gian tìm kiếm việc, và tất nhiên giúp bạn bớt căng thẳng lo lắng hơn rất nhiều.

4

Tìm việc làm thêm

Bạn có thể kiếm tiền trong lúc thất nghiệp bằng cách nhận một việc làm thêm bán thời gian hay tham gia vào các dự án freelance nếu kĩ năng của bạn phù hợp với việc làm thêm. Hoặc một công việc có liên quan tương đối tới kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn cũng là một lựa chọn không tồi. Thậm chí, phục vụ bán thời gian ở một quán cafe , làm gia sư dạy kèm hay bán hàng ở một siêu thị nhỏ trong thời gian rảnh… đều là những phương án khả thi.

Lưu ý rằng, bạn rất không nên ứng tuyển cho mọi công việc mà bạn tìm thấy. Gửi hồ sơ vô tội vạ và quá nôn nóng có được việc làm mới sẽ khiến bạn phí thời gian phỏng vấn ở các vị trí tệ hơn rất nhiều so với khả năng của bả

5

Tận dụng mạng internet và mối quan hệ để tìm kiếm việc làm

Hãy tận dụng mạng lưới quan hệ xã hội của bạn và tập trung vào việc tìm kiếm công việc tốt nhất có thể cho bản thân. Hãy luôn tin rằng bạn có thể có được một công việc mà bạn có thể làm một cách vui vẻ, đồng thời được trả lương xứng đáng. Tất cả những gì bạn cần làm là cẩn thận với ví tiền của mình trong thời gian thất nghiệp, và tự do tìm kiếm cơ hội mới

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *