5 công việc dành cho bà bấu kiếm tiền không thua ai

Nếu đã có kinh nghiệm làm tư vấn, bạn hoàn toàn có thể chọn nó làm công việc tại nhà trong lúc bầu bí.
1447126518-cao-g-t-4
Nhiều phụ nữ khi mang thai mệt mỏi đã xin nghỉ hẳn ở nhà, tuy nhiên, họ vẫn có thể kiếm tiền tại gia mà chẳng hề kém cạnh ai. Hãy xem 5 công việc cho dưới đây nhé.

Thời buổi kinh tế suy thoái, nhiều công ty thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự, thắt chặt chi tiêu khiến các bà bầu lo ngay ngáy, thấp thỏm không yên vì sợ bị sa thải. Trong giai đoạn mang bầu, người phụ nữ thường hay mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả hơn, chưa kể còn thời gian nghỉ thai sản dài 6 tháng, công việc bị gián đoạn, không tìm người thay cũng dở mà tìm người chỉ mấy tháng đó thôi thì quả là một việc khó. Vì thế, nhiều công ty sẵn sàng cho các bà bầu nghỉ việc.

Nếu bị cho thôi việc lúc mang bầu, chị em rất khó có thể tìm việc trở lại. Bởi dù đã hết thời gian nghỉ sinh, họ vẫn là người bận rộn với con nhỏ. Rất ít công ty muốn nhận những nhân viên như thế. Nhiều chị em phải ở nhà cho đến khi con 2-3 tuổi mới tìm được việc làm trở lại. Trên thực tế, chị em bầu không nhất thiết phải tìm một việc làm tại công ty. Thay vào đó, các bà bầu năng động vẫn có thể tạo ra khoản thu nhập đáng kể bằng những công việc tại gia không quá căng thẳng, áp lực. Dưới đây là một số công việc cho bà bầu rất thú bị mà có thể kiếm tiền chẳng kém ai.

1

Dạy kèm

Dạy kèm là một cách kiếm tiền tại gia tuyệt vời cho các bà mẹ mang thai. Việc dạy thêm này không bắt buộc bạn phải làm giáo viên mà đơn giản chỉ là dạy về lĩnh vực bạn thành thạo. Ngày nay, rất nhiều người đi làm gia sư hoặc nhận kèm thêm Tiếng Anh tại nhà. Bạn cũng có thể dạy kèm trực tuyến để không phải lo lắng về việc sắp xếp không gian giảng dạy trong nhà mình. Những gì bạn cần là kết nối mạng Internet chất lượng tốt.

2

Bán đồ handmade

Từ các loại túi xách, khăn thêu đến đồ ăn…, chỉ cần khéo tay một chút, bạn đều có thể tự làm và tạo lợi thế cạnh tranh giá rẻ so với thị trường. Nhu cầu về các mặt hàng handmade hiện nay khá cao bởi tính an toàn, độc đáo so với các sản phẩm cùng loại được bán nhan nhản. Nếu có chút hoa tay, tại sao bạn không thử làm bánh sinh nhật, bánh cưới? Hoặc bạn có thể tự mình làm khung ảnh, thiếp chúc mừng, đồ trang sức đính cườm, túi xách… để vừa bán hàng online vừa nhập sỉ cho các đơn vị khác.

5_cong_viec_cho_ba_bau_kiem_tien_chang_kem_ai

Bạn khéo tay và thích làm đồ handmade, tại sao không tận dụng để kinh doanh tại gia trong thời kỳ mang bầu?

3

Biên dịch

Nếu thông thạo một ngoại ngữ nào đó, bạn có thể tính đến việc dịch thuật cho các nhà xuất bản, báo chí. Các công ty có thể thuê những dịch giả tại nhà với kỹ năng ngôn ngữ tốt. Chỉ cần bạn làm việc nghiêm túc, gửi bài vở đúng hạn, chắc chắn sẽ không quá khó khăn để tìm được một công việc dịch thuật part-time làm ngay tại nhà.

4

Tư vấn

Nếu đã từng giữ vai trò tư vấn, trong thời kỳ bầu bì, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tại nhà với vị trí một nhà tư vấn kinh doanh, tư vấn tiếp thị, tư vấn thiết kế hay cung cấp dịch vụ tư vấn về CNTT… Đây là lĩnh vực mà rất nhiều người cần bởi không phải ai cũng biết hết mọi lĩnh vực. Người ta thường tìm đến các nhà tư vấn khi động đến một vấn đề mình không thành thạo. Lúc đó, bạn sẽ là người đưa ra cho họ những gợi ý hiệu quả.

Nếu đã có kinh nghiệm làm tư vấn, bạn hoàn toàn có thể chọn nó làm công việc tại nhà trong lúc bầu bí.

5
Kế toán

Ngày nay, nhiều công ty thuê kế toán ngoài vào những khoảng thời gian cần thiết như quyết toán quý, báo cáo thuế, báo cáo tài chính… thay vì ký hợp đồng dài hạn với một kế toàn viên. Các bà bầu có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể tìm việc làm part-time, miễn sao bạn vẫn giữ được tính cẩn thận, chú đáo để khách hàng tín nhiệm. \

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *